Check in đảo Thiềng Liềng – đảo hoang sơ ngay TP HCM thú vị cho chuyến vi vu cuối tuần

TP.HCM có 1 địa điểm được coi là nơi xa xôi hẻo lánh nhất, người dân có hộ khẩu nhưng cuộc sống tách biệt hoàn toàn sự huyên náo phố thị. Đó là xã đảo Thiềng Liềng.

Hãy tới du lịch thăm quan và nghỉ dưỡng tại đảo Thiềng Liềng, Cần Giờ để cảm nhận trải nghiệm thú vị mà mảnh đất này đem lại cho bạn. Hoang sơ, thanh bình và mộc mạc đậm chất ấp đảo. Khi bạn tới đây không chỉ được ngắm khung cảnh mặt trời lặn trên nền mặt biển thanh bình mà còn được trải nghiệm những món ăn do chính tay mình tạo nên.

1. Về xã đảo Thiềng Liềng

Ấp đảo Thiềng Liềng thuộc địa phận xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ và cách trung tâm thành phố HCM khoảng 70km. Là 1 hòn đảo nhỏ với bốn bề là sông nước, kênh rạch chằng chịt. Cho nên, để đến được ấp đảo thì bạn phải mất 5 – 6 tiếng từ trung tâm thành phố di chuyển với đủ các loại phương tiện. Trong đó, 2 giờ đồng hồ cuối là phải đi bằng đò mới tới nơi. Và đây cũng chính là phương tiện duy nhất để người dân có thể di chuyển giữa đảo và đất liền.

2. Phương tiện di chuyển

Từ trung tâm TP.HCM, để đến đảo Thiềng Liềng, bạn có thể đi bằng xe bus hoặc xe máy.

  • Xe bus: Từ bến xe Công viên 23/9, bạn đón tuyến xe số 20 đến phà Bình Khánh. Sau khi qua phà, đón xe số 90 đến Cần Thạnh. Xe sẽ dựng tại bến xe bus Cần Thạnh.
  • Xe máy:

Chạy xe đến phà Bình Khánh (huyện Nhà Bè). Qua phà, chạy xe đến bến tàu Cần Thạnh.

Sau khi đến chặng cuối của huyện Cần Giờ, thị xã Cần Thạnh, các bạn đi tàu ra xã Thạnh An, rồi từ Thạnh An lại tiếp tục đi tàu ra Thiềng Liềng.

Nếu đi xe máy, bạn nên gửi xe ở bến tàu Cần Thạnh (xe máy vẫn có thể mang theo tàu đi Thiềng Liềng nhưng không tiện lợi lắm).

Tàu từ Cần Thạnh đi xã Thạnh An: một ngày có khoảng 5 chuyến: 06:00, 09:00, 10:30, 14:00, 17:00. Thời gian di chuyển khoảng 1 giờ. Thông thường, tàu chạy ra đến Thạnh An thì sau khoảng 30 phút có tàu quay lại Cần Thạnh.

Tham khảo >>>  Tour Bạch Đằng – Đảo Thiềng Liềng – Vàm Sát – Đầm Dơi (1 ngày)

Tàu từ Thạnh An đi Thiềng Liềng: mỗi ngày chỉ có 2 chuyến đi và 2 chuyến về (chuyến đi Thạnh An – Thiềng Liềng: 11:00 và 16:00, chuyến về Thiềng Liềng – Thạnh An: 05:00 và 14:00), thời gian đi tàu khoảng 45 phút. Do đó, nếu có ý định khám phá Thiềng Liềng, bạn nên ở qua đêm, thoải mái giờ giấc hoặc không phải mới lên đảo đã phải lo canh giờ về sớm.

3. Ở Thiềng Liềng có gì vui?

Nhiều người đến với Thiềng Liềng đơn giản chỉ để được khám phá và cảm nhận cuộc sống ở nơi đây, trải nghiệm nơi xa xôi hẻo lánh và khó khăn tại Tp.HCM

Cảnh quan ởtại đây đa phần là các bờ sông nước và kênh rạch chằng chịt, đi kèm với rừng cây phủ đầy trên đảo. Đảo cũng không quá lớn nên phương tiện phổ biến là xe đạp hoặc đi bộ. Xe máy cũng có nhưng không nhiều. Nhờ vậy, không khí ở đảo vẫn trong lành, không bị tình trạng khói bụi nhiều như ở thành thị.


Bình minh tại đảo.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có dịp được xem thêm về nghề làm muối, ngắm các ruộng muối mênh mông tại Thiềng Liềng. Nhưng thời gian làm muối chỉ kéo dài trong những tháng mùa nắng, nên hãy chọn thời điểm đi thích hợp. Thiềng Liềng là một trong

Leave a Reply